Protein là chất dinh dưỡng năng lượng. Hãy tưởng tượng protein giống như một chuỗi ngọc trai. Nó được gọi là chuỗi các phân tử nhỏ gọi axit amin. Những axit amin này rất cần thiết cho hoạt động trao đổi trong các tế bào của chúng ta. Một số người thậm chí được coi là thiết yếu vì cơ thể họ không sản sinh ra đủ protein. Trên thực tế, 1 gram protein cung cấp cho cơ thể 4 kilocalories.
Có hai loại protein trong sữa: whey protein và casein. Loại thứ hai đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất sữa chua và pho mát. Trên thực tế, bằng cách thêm vi khuẩn axit lactic vào sữa, độ axit của sữa tăng lên, điều này gây ra sự đông tụ của casein và sự hình thành sữa đông. Và từ sản phẩm sữa đông này mà chúng ta có thể sản xuất ra sữa chua và pho mát.
Sữa là một nguồn protein tốt. Một lít sữa chứa trung bình 32 gram protein cung cấp một lượng đáng kể các axit amin thiết yếu. Các thực phẩm khác là nguồn protein: thực phẩm có nguồn gốc động vật (thịt, cá và trứng), thực phẩm có nguồn gốc thực vật (đậu, đậu lăng, đậu xanh, v.v.) và các sản phẩm ngũ cốc (gạo, mì ống, v.v.)
Protein động vật được coi là có chất lượng tốt hơn protein thực vật, bởi vì chúng có cấu hình gần với nhu cầu của con người hơn và cung cấp nhiều axit amin thiết yếu hơn. Cả hai đều bổ sung, tuy nhiên, là một phần của chế độ ăn uống cân bằng.
Protein đóng vai trò thiết yếu trong hoạt động của cơ thể chúng ta. Nó đặc biệt đảm bảo sự co bóp của các cơ, cơ quan nơi nó đặc biệt phong phú. Ngoài ra, protein cũng tham gia, trong việc sản xuất enzyme và hormone.
Mặc dù cơ bắp được tạo thành từ 75% protein, nhưng chúng không thực sự dự trữ cho cơ thể, ngoại trừ khi lượng protein thực phẩm của chúng ta giảm – theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, nhanh hoặc ” Một chế độ ăn uống không cân bằng.
Ngoài vai trò thiết yếu của chúng trong việc xây dựng các tế bào, protein sữa có tác dụng có lợi trên các hệ thống khác của cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chúng tạo điều kiện cho việc đồng hóa canxi sữa.
Tuy nhiên nếu như bạn bị dị ứng protein sữa bò: bạn chắc chắn nên tránh hấp thụ các sản phẩm có chứa protein sữa bò. Để đảm bảo rằng các sản phẩm bạn tiêu thụ không chứa chúng, chỉ cần tham khảo danh sách các thành phần được ghi trên nhãn của từng sản phẩm.