Vitamin là chất dinh dưỡng không cung cấp calo.

Chúng rất cần thiết cho hoạt động đúng đắn của cơ thể nhưng cơ thể chúng ta không thể sản xuất chúng, với một vài trường hợp ngoại lệ đặc biệt như vitamin D. Biết được điều đó, thực phẩm sữa của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn đủ số lượng cần thiết. Nhu cầu vitamin của chúng tôi thay đổi tùy theo tuổi tác, giới tính và lối sống của bạn.

Có hai loại vitamin: Vitamin tan trong nước, được gọi là vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo, được gọi là vitamin tan trong chất béo. Sữa cung cấp cả vitamin tan trong nước (đặc biệt là vitamin B2 và B12) và vitamin tan trong chất béo (vitamin A). Mỗi vitamin đóng một vai trò cụ thể trong hoạt động của sinh vật.

Vitamin A

Vitamin A đóng vai trò chính trong cơ chế của thị lực. Bằng cách lạm dụng ngôn ngữ, đôi khi nó còn được gọi là “vitamin thị giác”. Đặc biệt, nó là thứ cho phép mắt thích nghi với bóng tối. Nó chủ yếu được tìm thấy trong các sản phẩm động vật như sữa và các sản phẩm từ sữa, trứng và cá. Vitamin A được hấp thụ từ ruột và sau đó được vận chuyển đến các tế bào.

Chúng tôi đã thấy rằng vitamin A có liên quan đến chất béo sữa. Vì việc giảm béo giúp loại bỏ chất béo, rõ ràng nó làm thay đổi hàm lượng vitamin A trong sữa. Sữa nguyên chất chứa 40 loại vitamin A mỗi 100 ml.

Vitamin B

Giống như tất cả các vitamin, vitamin B2 đóng một vai trò rất cụ thể trong cơ thể.

Nó cho phép chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng và tham gia vào quá trình tiêu hóa lipid. Nó giúp bảo vệ hệ thống thần kinh và màng nhầy.

Vitamin B12 được tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm động vật như trứng, thịt nội tạng, thịt, thịt gia cầm, cá, men bia, sữa và các sản phẩm từ sữa. Nó hoạt động đặc biệt ở mức độ hình thành các tế bào hồng cầu và phân chia tế bào.

Vitamin D

Vitamin D là một vitamin tan trong chất béo, có vai trò lớn trong việc hấp thụ và cố định canxi và do đó đóng vai trò trong việc xây dựng bộ xương.

Phần lớn vitamin D được tạo ra bởi làn da của chúng ta dưới tác động của mặt trời. Một chế độ ăn uống cân bằng và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đầu và cánh tay trần, khoảng 15 phút là đủ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của chúng ta. Do đó, không cần thiết phải phơi mình quá lâu và trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp cho mục đích này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *