Quá trình sản xuất sữa chua uống Tata yogurt drink được thực hiện trong thiết bị lên men và tiến hành khuấy trộn để phá vỡ cấu trúc gel của khối đông rồi làm lạnh 18-20°C sau đó bơm vào bồn chứa tạm.
Tiếp theo, chúng tôi bổ sung các hương liệu vào và tiếp tục khuấy trộn hỗn hợp. Sữa chua uống có thể bảo quản ở nhiệt độ thấp 2-4°C hoặc nhiệt độ phòng.
1. Quy trình 1 (bảo quản từ 2-3 tuần)
Lên men → Phối trộn → Đồng hóa → Làm lạnh → Rót sản phẩm → Bảo quản lạnh.
Hỗn hợp sữa chua uống Tata milk và các phụ gia được đưa vào thiết bị đồng hóa. Mục đích của quá trình đồng hóa là giảm kích thước hạt béo, phân bố đều chúng trong sản phẩm, phá vỡ cấu trúc gel của khối đông, giảm độ nhớt và tăng độ đồng nhất cho sản phẩm. Áp lực đồng hóa có thể thay đổi từ 50 – 200 bar.
Tiếp theo, sản phẩm được làm lạnh về 20°C rồi đưa vào thiết bị rót và đóng nắp. Thời gian bảo quản sản phẩm từ 2-3 tuần ở nhiệt độ 2-4°C.
2. Quy trình 2 (bảo quản từ 1-2 tháng)
Lên men → Phối trộn → Thanh trùng → Đồng hóa → Làm lạnh → Rót sản phẩm → Bảo quản lạnh.
Ở quy trình này, để đảm bảo được sữa chua uống Tata milk được lâu hơn, chúng tôi sẽ đưa hỗn hợp yaourt và các chất phụ gia vào thiết bị thanh trùng dạng bảng mỏng hoặc ống lồng rồi đi vào thiết bị đồng hóa vô trùng.
Sau khi làm nguội, sản phẩm được đưa vào thiết bị rót và đóng nắp trong điều kiện vô trùng.
Do quá trình thanh trùng không tiêu diệt được toàn bộ hệ vi khuẩn lactic trong yaourt nên sản phẩm phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp (2-4). Thời gian bảo quản có thể kéo dài từ 1-2 tháng.
Sữa chua uống Tata milk được làm từ sữa chua lên men tự nhiên kết hợp cùng hương vị tổng hợp thơm ngon, giúp cung cấp nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, canxi và vitamin thiết yếu. Giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh ngay từ bên trong, giúp vẻ ngoài luôn tươi tắn với làn da tràn đầy sức sống, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa và có lợi cho làn da.