Với ưu điểm là giá thành rẻ lại dễ mua, sữa tươi không chỉ là loại thực phẩm dinh dưỡng quen thuộc với mọi nhà mà còn được xem như “bạn thân” của các chị em nội trợ do những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại. Cùng tìm hiểu xem “trợ thủ” này có gì mà các mẹ các chị tin tưởng vậy nhé!
Khử mùi tanh và tăng hương vị cho các loại thịt, cá
Một số loại thực phẩm như cá hồi, nội tạng động vật, thịt bò khi mua về hay có mùi tanh hoặc ngấy. Để giải quyết vấn đề này, các mẹ có thể ngâm ngập các thực phẩm trên trong sữa tươi, sau một khoảng thời gian, mùi tanh sẽ biến mất. Hơn nữa, các thực phẩm sau đó sẽ mềm và thơm ngon hơn.
Giữ màu cho các loại rau, củ, quả luộc
Các loại rau củ như khoai lang, khoai tây sau khi gọt vỏ thường bị xỉn màu do tiếp xúc với không khí và ánh sáng. Cho một chút sữa tươi vào nước luộc sẽ giúp cho rau củ vẫn giữ nguyên được màu ban đầu và hương vị cũng tươi ngon hơn.
Chữa ngứa tay khi chế biến dọc mùng, khoai sọ
Để khắc phục tình trạng ngứa tay khi chế biến khoai sọ, dọc mùng, các bà nội trợ thường thoa một ít sữa tươi lên tay để tránh bị nhựa của các loại thực phẩm kể trên làm ngứa ngáy.
Khử mùi tỏi
Bạn lo lắng khi mỗi lần ăn tỏi xong hơi thở của mình sẽ bị “nặng mùi” và khiến mọi người xung quanh khó chịu? Chỉ cần uống một chút sữa tươi là nỗi lo của bạn sẽ tan biến ngay thôi
Chữa cay “cấp tốc”
Sữa tươi là một trong những phương pháp chữa cay hiệu quả nhất vì trong sữa có chứa casein giúp trung hòa capsaicin – nguyên nhân gây nóng bỏng. Vì vậy nên nếu lỡ có ăn cay quá thì đừng quên ngậm một ngụm sữa tươi để “hạ hỏa” cấp tốc nhé!!