Sữa chua Tata Milk được lên men từ sữa tươi nguyên gốc hoàn toàn tự nhiên kết hợp với công nghệ tiên tiến, sữa chua thanh trùng Tata Milk nguyên gốc sở hữu vị ngon như sữa chua nhà làm. Đặc biệt quá trình thanh trùng giúp giữ trọn các dưỡng chất đáp ứng nhu cầu hàng ngày cho cả gia đình.

Quá trình lên men sữa chua

Sữa chua đặc và yaourt là sản phẩm lên men lactic từ sữa bò tươi sau khi đã khử chất béo và thanh trùng vi khuẩn gây bệnh bằng phương pháp Pasteur ở nhiệt độ 80 – 90°C

Tata Milk sẽ mang đến cho bạn công nghệ lên men hoàn toàn từ Đan Mạch hơn 200 năm với những chủng men hoàn toàn khỏe mạnh và tốt cho việc làm sạch hệ tiêu hóa. Với việc uống sữa chua Jaja mỗi ngày, bạn sẽ chẳng phải lo lắng về việc đầy bụng trướng khi và chán ăn vì những chú men của chúng tôi sẽ làm nốt những công việc còn lại giúp bạn. Những chú men sau khi vào đến dạ dày sẽ giúp làm sạch và phân hủy tất cả những thức ăn dư thừa, giữ cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh và ổn định.

Quy trình công nghệ sản xuất sữa chua như sau:

+ Phối trộn: Bột sữa, đường, bơ, chất ổn định phối ở nhiệt độ 45°C để quá trình hoà tan đồng đều
+ Gia nhiệt: tăng nhiệt độ lên 60oC cho thích hợp quá trình đồng hoá
+ Đồng hóa: được thực hiện trong máy đồng hóa tạo áp suất cao khoảng 200 bar bằng hệ thống bơm piston để phá vỡ các hạt béo vào trong nguyên liệu và phân tán các chất khác nhau tạo thành hỗn hợp đồng nhứt.
+ Làm lạnh: Dòng sữa được cho qua thiết bị trao đổi nhiệt dạng vỉ có nước lạnh bên ngoài để nhiệt độ còn 5°C. Dẫn tới bồn ageing.
+ Ageing: Sữa để yên trong bồn 1-2 giờ, ở 5°C
+ Thanh trùng: nâng nhiệt lên 95°C trong 1 phút
+ Đồng hóa 2: ở 95°C, 200 bar
+ Hạ nhiệt: tới nhiệt độ thích hợp quá trình lên men của vi khuẩn lactic (43°C)
+ Cấy men: Chủng men Tata Milk sử dụng là chủng men Đan Mạch hơn 200 năm. Men được sử dụng là giống vi khuẩn

Lactobacillus bulgaricus (hình que) và Streptococcus thermophilus (hình cầu) thuộc chủng Streptococcus, họ Lactobacteriaceae. Sữa sau khi được hạ nhiệt xuống còn 43oC (pH lúc này phải đạt khoảng 4,4 – 4,5) cùng lúc men từ bồn men được bơm vào bồn cấy men. Lượng men bơm vào chiếm 5% tổng khối lượng sản phẩm.

+ Giai đoạn ủ: 43°C; 4 -5 giờ, pH sau ủ khoảng 4,7 – 4,8. Ủ nhằm mục đích tạo đủ thời gian, tạo điều kiện thích hợp cho quá trình lên men chuyển hoá đường lactose thành acid lactic.
+ Làm lạnh: 15°C để hạn chế quá trình lên men.
+ Bồn rót: Sau làm lạnh, sữa được chuyển sang bồn rót để chuẩn bị đóng gói
+ Đóng gói, dán nhãn: Cuộn nhựa được tiệt trùng ở 115°C, đem dập khuôn và chuyển đến bồn rót. Sữa chua được rót vào và dán nhãn (nhãn được tiệt trùng bằng tia hồng ngoại).

Tata Milk giới thiệu dòng sản phẩm sữa chua hoa quả Jaja fruits với chiết xuất từ nhiều loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, cung cấp nguồn vitamin cần thiết và dưỡng chất dồi dào, cho làn da căng mọng và tươi trẻ từ bên trong. Vị chua ngọt thanh mát của nhiều loại trái cây, thêm thạch giòn dai cho vị ngon khó cưỡng. Sản phẩm dùng cho cả gia đình, đặc biệt phụ nữ có nhu cầu làm đẹp.